Vòi sen tăng áp là gì? Sen tăng áp dùng có tốt không?

Vòi sen tăng áp là gì

Vòi sen tăng áp hiện được nhiều gia đình lựa chọn để xử lý tình trạng áp lực nước yếu khiến không thể dùng được vòi sen thường. Vậy vòi sen tăng áp là gì và dùng có tốt không? Hãy cùng Chợ Xây Dựng 24h tìm hiểu qua bài viết về sản phẩm đang rất hot này nhé.

1. Vòi sen tăng áp là gì?

Vòi sen tăng áp thực chất vẫn giống như vòi sen thường nhưng phần tay sen và bát sen đã được thiết kế lại giúp tăng áp lực tia nước chảy ra. Với loại vòi sen này ta vẫn có thể tắm nước nóng lạnh bình thường không có gì khác biệt.

Thiết kế vòi sen tăng áp
Thiết kế vòi sen tăng áp

2. Nguyên lý hoạt động của vòi sen tăng áp?

Cơ chế tăng áp lực nước

Vòi sen tăng áp được sản xuất bằng phương pháp dùng tia laze để để tạo các lỗ thoát nước trên bề mặt bát sen có kích thước nhỏ hơn nhiều so với các lỗ thông thường. Điểm đặc biệt của các lỗ này là được gia công dạng hình nón cụt, bên ngoài nhỏ bên trong to.

Thiết kế này giúp áp lực nước phun ra mạnh hơn hay nói cách khác là nước đã được tăng áp lực chảy lên. Từ đó ta cảm giác tia nước chảy ra sẽ mạnh hơn.

Ưu điểm của vòi sen tăng áp
Ưu điểm của vòi sen tăng áp

Nguyên lý hoạt động của sen tăng áp

  • Nguyên lý cơ học của chất lỏng

Về cơ bản áp suất của chất lỏng sẽ được tính như sau:

Áp suất = lưu lượng/tiết diện

Như vậy để tăng áp suất ta sẽ phải tăng lưu lượng hoặc giảm tiết diện. Sen tăng áp đã áp dụng cách giảm tiết diện các lỗ thoát nước trên bề mặt bát sen như vậy áp xuất nước chảy sẽ tăng lên.

  • Hạn chế giảm tiết diện đột ngột

Không chỉ lỗ thoát nước ra nhỏ hơn mà các lỗ này sẽ được gia công một cách đặc biệt dạng hình phễu. Thiết kế này sẽ giúp cho dòng nước chảy ra đều hơn và khả năng tăng áp của vòi sen sẽ được duy trì liên tục.

  • Giảm ma sát

Để giúp tia nước phun ra áp lực cao hơn và mạnh hơn các nhà sản xuất đã sử dụng các vật liệu là inox và nhựa. Ma sát cành nhỏ sẽ giảm độ cản trở dòng nước và từ đó tăng áp lực nước chảy ra.

3. Dùng sen tăng áp có tốt không?

Sen tăng áp sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề nước từ vòi hoa sen chảy ra yếu như vậy có thể khẳng định sen tăng áp dùng có tốt. Không chỉ vậy nó cong mang lại một số lợi ích sau đây:

Vòi sen tăng áp có tốt không
Vòi sen tăng áp có tốt không

Tiết kiệm nước

Do các lỗ thoát nước được thiết kế nhỏ hơn bình thường rất nhiều nên lượng nước chảy ra cũng ít hơn và giúp tiết kiệm nước hơn.

Theo các nhà sản xuất sen tăng áp tiết kiệm nước hơn đến 40% so với sen thường. Như vậy hóa đơn tiền nước hàng tháng nhà bạn sẽ giảm đi đáng kể. Nhất là trong thời buổi vật giá leo thang như hiện nay đây sẽ là một khoản tiết kiệm tương đối.

Độ bền cao

Thường sen tăng áp sẽ được sản xuất từ inox 304. Đây là loại vật liệu siêu bền và đặc biệt có khả năng chống rỉ sét rất tốt. Nếu bạn sử dụng đúng cách và bảo dưỡng thường xuyên thì tuổi thọ của vòi sen có thể trên 10 năm.

Đem lại cảm giác thư giãn

Việc các tia nước chảy ra nhỏ hơn khiến cho bạn sẽ có cảm giác dễ chịu hơn. Khi các tia nước này phun lên da, bạn sẽ có cảm giác được massage một cách nhẹ nhàng.

4. Những điều cần chú ý khi sử dụng

Thường xuyên vệ sinh bát sen

Do thiết kế  lỗ thoát nước nhỏ hơn rất nhiều so với sen thường nên sau một thời gian sử dụng một số lỗ sẽ bị tắc. Để không gắp phải tình trạng này ta nên vệ sinh định kỳ. Nhà sản xuất khuyến cáo nên vệ sinh mỗi tuần một lần. Khi vệ sinh tốt nhất nên sử dụng một chiếc bàn chải đánh răng dể cọ rửa như vậy sẽ dễ làm sạch các lỗ thoát nước hơn.

Vệ sinh vòi sen tăng áp
Vệ sinh vòi sen tăng áp

Không nên đặt vòi sen ở vị trí quá cao

Để vòi sen quá cao so với vị trí đầu bạn sẽ làm giảm áp lực nước. Chưa kể do các tia nước chảy ra nhỏ hơn so với bình thường nên khi tắm nước nóng sẽ làm nước bị giảm nhiệt độ nhanh. Như vậy ta điều chỉnh nhiệt tăng lên như thế sẽ tốt điện hơn rất nhiều.

Không nên tắm nước lóng quá lâu

Do đặc điểm nguồn nước của Việt Nam thường có cặn đá vôi rất nhiều nên nếu tắm nước lóng quá lâu sẽ khiến các cặn này kết tủa lại gây tắc đầu vòi sen và bạn sẽ phải thường xuyên vệ sinh hơn.

Vui lòng để lại thông tin để được tư vấn miễn phí

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *