Giới thiệu bình nóng lạnh

Trong phòng tắm của mỗi gia đình hiện nay, bình nóng lạnh là thiết bị không thể thiếu. Trước đây khi chưa có điều kiện bình nóng lạnh chỉ được sử dụng khi trời lạnh nhưng hiện nay khi điều kiện kinh tế của các gia đình đã tốt hơn nhiều thì gần như bình nước nóng lạnh sẽ được sử dụng quanh năm.

Các loại bình nóng lạnh hiện có trên thị trường

Máy nước nóng trực tiếp

Dùng cơ chế làm nóng nước bằng thanh điện trở(thanh magie). Nước nóng sẽ được đưa trực tiếp ra vòi nước để sử dụng.

Loại bình này có ưu điểm là nhỏ gọn, dễ lắp đặt, nên hiện được nhiều người ưa chuộng sử dụng.

Bình nước nóng gián tiếp

Bình nước nóng gián tiếp là loại có bình chứa nước. Để làm nóng nước thường sẽ mất từ 10 – 15 phút.

Loại bình này có hai đường nước ra vào riêng biệt. Bình này bạn có thể sử dụng cho bồn tắm cần nhiều nước.

Bình nóng lạnh loại này có nhiều công suất nhưng phổ biến nhất hiện nay là loại 20 – 30L. Đủ cho cả gia đình dùng thoải mái.

Máy nước nóng bơm nhiệt

Heat Pump Water Heater là loại máy tạo ra nước nóng theo nguyên lý nhiệt động học, ngược chiều với điều hòa không khí, hấp thu nguồn nhiệt từ môi trường không khí truyền vào môi trường nước.

Máy có 4 thành phần chính là máy nén, van tiết lưu và hai bộ trao đổi nhiệt (giàn bay hơi và giàn ngưng) nhiệt lượng đã được truyền từ không khí tồn tại trong môi trường xung quanh sang cho nước chứa trong bình bảo ôn và làm nóng nước.

Với nguyên lí hoạt động như vậy, máy nước nóng bơm nhiệt là giải pháp tiết kiệm năng lượng tối ưu ở các vùng khí hậu nhiệt đới như Việt Nam.

Máy nước nóng năng lượng mặt trời

Bình nóng lạnh năng lượng mặt trời là thiết bị được sử dụng nguồn năng lượng trực tiếp từ ánh sáng mặt trời để làm nóng nước phục vụ nhu cầu sinh hoạt của gia đình.

Bình nóng lạnh năng lượng mặt trời hoạt động bởi một bộ thu hút ánh sáng trực tiếp mặt trời và sau đó làm nóng nước trong bình.

Chợ xây dựng 24h chuyên phân phối các sản phẩm bình nước nóng chính hãng giá tốt

Hiện tại Chợ Xây Dựng 24h đang phân phối bình nước nóng của 3 thương hiệu nổi tiếng, phổ biến nhất trên thị trường hiện nay: Ariston, Rossi và Ferroli.

Các sản phẩm đều được bảo hành chính hãng, hỗ trợ vận chuyển và lắp đặt khu vực nội thành Hà Nội.


Bài viết hữu ích