5 nguyên nhân khiến bình nóng lạnh ko nóng

bình nóng lạnh ko nóng

Bạn đang muốn đi tắm để xả stress sau một ngày làm việc mệt mỏi thì phát hiện ra bình nóng lạnh ko nóng. Nếu còn là thời tiết mùa đông thì đúng thật là ác mộng. Hãy cùng Chợ Xây Dựng 24h tìm hiểu nguyên nhân và cách sửa chữa nhé.

Có thể bạn quan tâm:

Van 1 chiều bình nóng lạnh, cách lắp đặt và sửa chữa khi bị rò nước

Hướng dẫn kích hoạt, chính sách, địa chỉ bảo hành bình nóng lạnh ariston

Rơle nhiệt bị hỏng khiến bình nóng lanh ko nóng

Sau một thời gian dài sử dụng có thể rơle nhiệt của bình nóng lạnh đã bị hỏng. Chức năng của rơle nhiệt là để ổn định nhiệt trong bình nóng lạnh. Nếu nước trong bình chưa đạt được nhiệt độ đã cài đặt rơle sẽ cấp điện cho thanh đốt làm nóng nước. ngược lại khi đã đủ nhiệt thì rơle sẽ ngắt điện.

Khi rơle bị hỏng điện sẽ không được cấp cho thanh đốt nữa dẫn đến nước sẽ không được đun nóng. Nếu là do nguyên nhân này thì tốt nhất bạn nên gọi thợ đến kiểm tra và thay mới rơle nhiệt.

Rơle nhiệt bị hỏng
Rơle nhiệt bị hỏng

Thanh đốt (thanh magie) bị hỏng

Thanh đốt là bộ phận quan trọng nhất của bình nóng lạnh, chính nó là bộ phận làm nóng nước. Bình nóng lạnh ko nóng rất có thể do thanh đốt đã bị hỏng. Nguyên nhân có thể do chập điện gây cháy thanh đốt hoặc bình nóng lạnh không được vệ sinh đinh kỳ.

Nếu thanh đốt của bình nóng lạnh bị hỏng thì cách sửa chữa duy nhất là thay mới. Bạn nên gọi ngay cho thợ sửa chữa đến xử lý giúp.

thanh magie bình nóng lạnh bị cháy
thanh magie bình nóng lạnh bị cháy

Không có điện vào bình nóng lạnh

Nguyên nhân bình nóng lạnh không nóng có thể do không có điện vào bình. Nếu bạn đã bật nguồn điện nhưng quan sát không thấy đèn thiết bị chống giật ELCB không sáng. Bạn có thể dùng bút thử điện kiểm tra xem có điện vào bình không và kiểm tra đường dây dẫn có bị đứt hoặc hỏng chỗ nào không.

Có một trường hợp nữa rất hay xảy ra chính là aptomat bị hỏng dẫn đến không có điện. Trường hợp này thì bạn chỉ cần thay aptomat mới là xong.

Cặn bẩn trong bình nhiều

Đặc điểm nước của Việt Nam là chứa rất nhiều cặn đá vôi. Sau một thời gian dài sửa dụng dưới tác động của nhiệt những cặn đá vôi này sẽ kết tinh lại tạo thành những mảng bám xung quanh thanh đốt kiến cho nó không thể làm nóng nước. Để khắc phục tình trạng này tốt nhất bạn nên vệ sinh bình nóng lạnh định kỳ.

Vệ sinh định kỳ sẽ làm cho bình nóng lạnh đun nước nhanh hơn và tăng tuổi thọ của bình.

Cặn bẩn bám trên thanh đốt
Cặn bẩn bám trên thanh đốt

Bình nóng lạnh hoạt động quá tải

Việc bật bình nóng lạnh cả ngày và để qua đêm là nguyên nhân chính làm giảm tuổi thọ thanh đốt của bình nóng lạnh. Nếu nhà bạn có thói quen mở bình nóng lạnh cả ngày thì rất có thể khi bình nóng lanh không nóng nữa chính là núc nó đã bị hỏng. Các tốt nhất trong trường hợp này là gọi thợ sửa chữa đến kiểm tra.

Nếu may mắn bạn chỉ phải thay thanh đốt là bình lại hoạt động bình thường còn nếu tệ hơn rất có thể nhà bạn sẽ phải mua bình nóng lạnh mới.

Lời kết

Trên đây là một số nguyên nhân dẫn đến việc bình nóng lạnh ko nóng và cách khắc phục. Trong thưc tế sẽ còn có những nguyên nhân khác mà thường phải gọi thợ sửa chữa đến kiểm tra mới phát hiện ra. Hy vọng với những thông tin trên đây của chúng tôi sẽ giúp ích cho các bạn.

Vui lòng để lại thông tin để được tư vấn miễn phí

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *